“Lạc lối” với kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

22-07-2020|Tia UV và thâm nám

Da càng nhạy cảm càng dễ bị kích ứng hơn trước tia UV, đó là lí do các chuyên gia da liễu khuyên dùng kem chống nắng mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải kem chống nắng nào cũng mang đến cảm giác dễ chịu lên da của bạn. Cùng d Program tìm hiểu và chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da “khó chiều” này nhé!

Những “nỗi lo” về kem chống nắng của làn da nhạy cảm

Càng ngày, làn da càng “lạc lối” bởi có quá nhiều sự lựa chọn không thuộc về mình?

Đôi điều về chất hấp thụ UV

Có 2 cách để hạn chế sự xâm nhập của tia UV, đó là hấp thụ và phản xạ. Trong đó, việc hấp thụ có xu hướng ít gây ra phản ứng dị ứng hơn, tùy theo tình trạng của da lúc đó. Đối với da nhạy cảm, đây là hình thức bảo vệ da được khuyên dùng nhất đến thời điểm hiện tại.

Làm sạch lớp chống nắng trên da theo “loại chống nắng”, “bọt”, và “nhiệt độ”

Không rửa sạch kem chống nắng trên da sẽ khiến lỗ chân lông bị bít tắc, gây mụn và nhiều vấn đề khác. Nên chọn loại rửa mặt phù hợp theo từng loại chống nắng. Nếu bạn rửa quá lâu hoặc quá mạnh tay, hàng rào bảo vệ da sẽ bị tổn thương. Cần mát xa nhẹ nhàng bằng nước ấm. Tránh dùng nước nóng bởi có thể gây mất cân bằng độ ẩm trên da.

Chỉ số SPF và PA càng lớn càng tốt?

SPF là chỉ số đại diện cho khả năng ngăn ngừa tia UV B (bước sóng ngắn, liên quan đến hiện tượng cháy nắng và những thay đổi có thể nhìn thấy trên bề mặt da). Chỉ số SPF càng cao, khả năng ngăn ngừa bước sóng này càng lớn.

PA là chỉ số đại diện cho khả năng ngăn ngản tia UV A (bước sóng dài, chiếm 95% số lượng tia UV chiếu đến mặt đất, là nguyên nhân chính gây ra lão hóa do ánh sáng, rối loạn sắc tố da và thậm chí là ung thư da). Trên chỉ số PA càng nhiều dấu + càng thể hiện khả năng bảo vệ da khỏi tia UV A.

Chúng ta thường có quan niệm chỉ số càng cao càng tốt cho da. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc lựa chọn loại kem chống nắng còn dựa trên các yếu tố như kết cấu, màu sắc, đối tượng sử dụng… để tránh khả năng kích ứng đến mức tối thiểu.

SPF46 / PA +++ - Chống nắng AN TOÀN

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới

Các biểu hiện “cầu cứu” của Da nhạy cảm

23-06-2020

Xem chi tiết

Phấn hoa cũng là nguyên nhân gây kích ứng da

01-06-2020

Xem chi tiết

Chăm sóc da nhạy cảm ngay từ bước rửa mặt

01-06-2020

Xem chi tiết

Da thay đổi từ thu sang đông

01-06-2020

Xem chi tiết

Sản phẩm nổi bật trong tháng

Dưỡng chuyên sâu

WHITENING CLEAR JELLY ESSENCE

Xem chi tiết

Sữa dưỡng

ACNE CARE EMULSION

Xem chi tiết

Essence chống nắng

ALLERDEFENSE ESSENCE

Xem chi tiết